Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành

Ngày: 23/07/2019 lúc 18:07

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, nơi đây ngoài việc bố trí nội thất hợp thẩm mỹ, tạo cho không gian phòng thêm trang trọng, người tham gia thấy thoải mái, dễ chịu bạn cũng nên chú ý về góc độ phong thủy.

Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán rất quan trọng, nó không chỉ bị ảnh hưởng từ yếu tố ngoại cảnh, con người mà còn chịu ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy. Do đó, để sắp xếp bàn họp và vị trí ngồi đúng ngũ hành phong thủy bạn nên tham khảo những gợi ý sau:

Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

Kiểu bàn hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Sử dụng kiểu bàn này sẽ tạo cảm giác bình đẳng, mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, bởi vậy mà nó rất phù hợp với: các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm… Hơn nữa, kiểu bàn hình tròn còn tạo ra sự cân bằng, thoải mái, dễ chịu cho các thành viên khi họp, không quá nghiêm túc như kiểu bàn Thổ. Bàn họp kiểu Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện công việc, hơn là những cuộc tranh luận gay gắt, cãi vã… Tham khảo các mẫu bàn họp hình tròn tại đây.

Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Bàn hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn họp với tạo hình này rất thuận tiện, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty đông nhân viên. Bạn có thể bài trí kiểu bàn Mộc trong phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Mọi người tham gia họp ở kiểu hình chữ nhật được phân cấp rõ ràng, không có vị trí ngang nhau như bàn hành Kim, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Bởi vậy, kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu khi được đóng góp ý kiến và sự tiếp nhận từ người chủ quản. 

Bạn đang cần mua ghế làm việc với số lượng lớn cho công ty nhưng chưa biết mua ở đâu để được ghế chất lượng tốt mà giá rẻ. Vậy hãy tham khảo bài viết Mua nội thất fami ở đâu tốt giá rẻ? để có những gợi ý tốt nhất.

Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa

Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa

Bàn họp kiểu hành Hỏa vẫn là kiểu bàn hình chữ nhật, nhưng chỉ phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học. Khi bạn bố trí bàn họp kiểu này, thường là bạn muốn thuyết trình một việc gì đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo nội quy... và bạn chỉ nghe lại ý kiến phản hồi.

Tóm lại, bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.

Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

Với những công ty làm về công việc sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh...bàn họp có thể bố trí kiểu hành Thủy. Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.

Kiểu bàn hành Thủy mang lại những cuộc thảo luận đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.

Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

Bàn làm việc kiểu này hợp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn họp nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

Kiểu bàn hợp này nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết. Bàn hành Thổ có vị trí ngồi gần gũi, nghiêm trang nên công việc đem bàn bạc trên kiểu bàn này đi vào đúng chủ đề, đạt được kết quả tốt.

Tin tức ngẫu nhiên
TƯ VẤN PHONG THỦY
Hotline
  • Hà Nội 038 666 8888
  • TP. HCM 08 8838 8838
  • Hà Nội 038 666 8888