Phương vị và cách bố trí bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Ngày: 15/07/2019 lúc 19:07

Dựa vào tuổi để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là cách làm của người xưa và cũng là một trong những cách giúp làm việc hiệu quả, thăng tiến thời nay.

2. Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn phải hướng ra cửa:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa chứ không đối diện với cửa ra vào để tránh sát khí cũng như những luồng khí độc.

Nên chọn những kiểu bàn hình chữ nhật, hoặc các loại bàn được thiết kế nhiều mặt (bàn chữ L) để đảm bảo một trong các mặt hướng ra cửa, hoặc bàn kết hợp bàn tủ phụ.

Làm theo kinh nghiệm của người xưa sẽ khiến cho nhân viên luôn được tỉnh táo, thông thái, làm việc hiệu quả cao do được lưu thông khí.

Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ, thường là các kiểu bàn dành cho trưởng phòng, bàn làm việc dành cho giám đốc.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa:

Điểm tựa là thứ duy nhất cố định bảo vệ bạn một cách chắc chắn. Phong thuỷ cho rằng: sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”, nếu muốn có thể đặt 1 chiếc tủ tài liệu đằng sau cũng được cho là một giải pháp hợp phong thủy.

Cách bài trí bàn làm việc đúng phong thủy

Cách bày đặt này làm cho người ngồi an tâm, không có cảm giác lưng chừng, bị tấn công từ phía sau. Đặt bàn làm việc như vậy sẽ được “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Tránh “phạm môn xung sát” tức là tránh ngồi đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho người ngồi tư tưởng phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Về phần quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên kê bàn giữa phòng

Kê bàn giữa phòng là phạm phải đại kỵ trong phong thủy, bởi cả 4 mặt  đều thiếu “sơn” – núi (điểm tựa) sẽ khiến cho người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Tổng kết: Bạn sẽ có những nhìn nhận thực tế và cụ thể hơn nếu được xác định vị trí đặt bàn làm việc rõ ràng trong từng trường hợp.

Và phong thủy là một khoa học được nghiên cứu và tích lũy qua hàng ngàn năm, nên việc đặt bàn hợp phong thủy theo tuổi mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn.

Tin tức ngẫu nhiên
TƯ VẤN PHONG THỦY
Hotline
  • Hà Nội 038 666 8888
  • TP. HCM 08 8838 8838
  • Hà Nội 038 666 8888